Địa chỉ: Số 01-Ngách 78/230-Định Công Thượng-P.Định Công-Q.Hoàng Mai-TP.Hà Nội. Điện thoại:0984.914.915 - 0944.86.86.96
Hoàng lan

Hoàng lan

Danh mục: Cây bóng mát
Giá bán
Liên hệ
 • Liên hệ 0984.91.49.15 - 0944.86.86.96
 • Giao hàng
Mô tả :

Hoàng lan hay ngọc lan tây, ylang-ylang hoặc Ylang công chúa (danh pháp hai phần: Cananga odorata), là một loài cây thân gỗ trong Chi Công chúa (Cananga). Loài cây này có thể có độ cao trung bình khoảng 12 m, phát triển tối đa khi được trồng tại nơi có nhiều nắng, và nó ưa thích các loại đất chua tại khu vực nguồn gốc của nó là các rừng mưa. Vỏ cây màu xám trắng; nhánh ngang hay thòng, mang lá song đính, không lông. Lá của nó dài, trơn và bóng loáng. Hoa có màu vàng ánh lục hoặc hồng, quăn như sao biển, và có tinh dầu có mùi thơm rất mạnh, nở từ tháng 11 đến tháng 12. Mỗi hoa cho ra một chùm quả, mỗi chùm quả chứa 10 – 12 hạt, giống như hạt na.


 • Tên gọi khác của Hoàng Lan
  Tên khác : Ngọc lan tây, Công chúa, Sứ công chúa, Ylang-ylang, Ylang công chúa..
  Tên khoa học : Cananga odorata
  Cay-HoangLan
 • Phân loại Hoangfg Lan
  Hoàng Lan có 3 loại, cả ba loại đều cho hoa giống nhau.
  - Loại cây thân gỗ lớn, loại này vẫn hay được trồng trong vườn, 
  Hoàng Lan lùn, cũng cây thân gỗ nhưng nhỏ cao tối đa 2 m, có thể trồng trong chậu 
  - Loại có dạng dây leo có tên là cây dẻ
  HoangLan-Cay
 • Phân bố Chủ Yếu Của Hoàng Lan
  - Cây được phát hiện hơi hoang dã. 
  - Cây có nguồn gốc từ Philippnes, Indonesia và Malaysia nhưng cũng phân bố tự nhiên rộng khắp ở các đảo Thái Bình Dương, ở vùng Bắc Australia, Polynesia, Melanesia, Micronesia, Thái Lan và Việt Nam.
  - Ở Việt Nam, cây Hoàng lan cũng được trồng khắp nơi, từ Bắc vào Nam, nhưng chỉ được trồng rải rác ở các đình, chùa, am miếu, các điểm di tích lịch sử, di tích văn hóa, công viên, công sở, hoặc vài nơi còn trồng trên vỉa hè đô thị.

 • Đặc điểm riêng của cây Hoàng Lan
  Hoàng lan là một loài cây xanh có hoa đẹp cao 10-15 m, tán hình trụ, cành thường mọc ngang, dễ gãy.
  - Lá đơn mọc cách, xếp thành 2 hàng trên cành nhỏ, dễ rụng. Phiến lá mềm, mỏng, hình trái xoan hay trứng hơi lệch, mép hơi gợn sóng, đỉnh thuôn, 2 mặt nhẵn, dài 15-20 cm, rộng 5-8 cm. 
  - Hoa rất thơm, mọc thành từng cụm trên những cành ngắn, với 6 cánh dài hình dải thuôn, lượn sóng, xếp thành 2 vòng, đỉnh và đáy thuôn hẹp, lúc non màu xanh lục, sau chuyển dần sang màu vàng xanh. Cây cho hoa nhiều tháng trong năm. 
  - Mỗi hoa sẽ cho ra một chùm quả, mỗi chùm quả chứa 10 – 12 hạt, giống như hạt na. Trái cây hoàng lan màu xanh , khi chín chuyển sang màu nâu đen. 
  VuonCay-HoangLan
  •                                              Vườn Cây Hoàng Lan Giống Của Chúng Tôi
 • Kỹ thuật chăm sóc Cây Hoàng Lan
  - Nhân giống bằng gieo hạt. Nếu gieo tự nhiên, hạt nãy mầm sau một tháng, nên xử lý qua nước sôi, 3 -5 ngày sau hạt sẽ nẫy mầm để đạt hiệu quả cao và tránh tốn kém thời gian. 
  - Hạt gieo trực tiếp trên liếp gieo, chọn cây mạ khỏe mạnh đạt được 2 cặp lá mới đem cấy vào túi bầu. Thành phần hỗn hợp trong túi bầu gồm 70% đất mặt tại vườn ươm, 30% phân xanh và tro trấu.
  - Che 50% ánh sáng cho cây con lúc nhỏ, tháo bỏ giàn che trước khi xuất vườn 2 tháng.
  - Lưu ý phòng sâu bệnh và làm cỏ cho cây.