Địa chỉ: Số 01-Ngách 78/230-Định Công Thượng-P.Định Công-Q.Hoàng Mai-TP.Hà Nội. Điện thoại:0984.914.915 - 0944.86.86.96
Cây bồ quân

Cây bồ quân

Danh mục: Cây bóng mát
Giá bán
Liên hệ
  • Liên hệ 0984.91.49.15 - 0944.86.86.96
  • Giao hàng
Mô tả :

Cây bồ quân hay còn gọi là hồng quân không hề xa lạ với người Việt Nam, trái bồ quân ăn rất ngon có vị ngọt hơi chua chát.Cây bồ quân có tên khoa học là Flacourtia jangomas thuộc học Liễu ( Salicaceae) . Loại cây này thích hợp với vùng nhiệt đới nên có nguồn gốc từ Ấn Độ, hiện nay được trồng nhiều ở các nước Đông Á.


Cây bồ quân là một dạng thân gỗ cao chỉ tầm 10m, có nhiều cành, thân cây đôi khi có gai lớn; lá màu xanh đậm, có cuống ngắn hơi có lông; hoa màu trắng rất thơm, đơm hoa vào giữa tháng 4 và tháng 5. Qủa bồ quân lúc sống có màu xanh, khi chin màu đỏ sẫm, khi ăn người ta thường dùng ta nén cho quả dật vì quả càng mềm nhũn thì càng ngon.

Thành phần hóa học của cây bồ quân khá đa dạng : chất đạm proteines, chất béo lipit, alcoloid, tanins….trái bồ quân còn có hợp chất phenoliques, chất sắt, photpho, saponin, nguyên khoáng calcium chiếm nhiều nhất trong quả. Ngoài ra trong cây còn chứa hàm lượng acid ascorbique, hoạt chất chống oxy hóa.

Cây bồ quân rất hay vì từ thân, rễ và quả của loại cây này đều chữa được bệnh như : theo kinh nghiệm dân gian, nước sắc từ rễ cây hồng quân dùng cho những người đàn ông tuổi trung niên hỗ trợ trị các bệnh tiểu dắt, ê ẩm vùng bọng đái, hơi thở hôi, đái khó….Theo Đông y, trái bồ quân có tác dụng se niêm mạc dạ dày và ruột, giảm tiết dịch vị, sạch khí huyết, tốt cho mật gan. Lá bồ quân hỗ trợ trị bệnh viêm phế quản. Vỏ bồ quân làm se thắt astringent. Tất cả các bộ phận của cây đều có tác dụng chữa ho, suyễn, cảm cúm. Hiện nay, cây còn được nghiên cứu và cho kết quả đối với một số loại ung thư nhất định.

Theo thử nghiệm mới nhất cho các bệnh nhân bị u xơ tuyến tiền liệt  cần phải phẫu thuật thì dùng cao lỏng từ rễ hồng quân khoảng 20 ngày thì các triệu chứng rối loạn bài tiết nước tiểu điều giảm rõ rệt.

Rễ cây bồ quân đặc biệt tránh chỉ định cho phụ nữ mang thai.

Bộ phận dùng để chữa bệnh tốt nhất của cây bồ quân là rễ. Dùng khoảng 100gr- 150gr rễ bồ quân sắc với 3 chén nước trong nồi đồng còn khoảng 1 chén thì mang dùng. Phần rễ sau khi sắc thuốc có thể dùng lại khoảng 3 lần vẫn còn tác dụng. uống liên tục 3 ngày sẽ khỏi bệnh

Cây bồ quan có bán tại hệ thống cửa hàng thảo dược đức thịnh, hảy xem địa chỉ gần nhất để mua hàng